Mẫu bàn ghế nhà hàng gỗ nguyên tấm.

Những lưu ý khi chọn mua bàn ghế cho nhà hàng:

– Chọn ghế có mặt ngồi bằng nệm để giúp thực khách ngồi thoải mái khi ăn.

– Chọn nệm bọc bằng chất liệu Da hoặc Simili để dễ lau chùi, nhưng tránh những màu trắng, màu sáng vì dễ bị bẩn.

– Bàn ghế nhà hàng nên được làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên, tránh chọn loại bàn bằng kính với các góc nhọn, khi va quệt dễ gây ra tổn thương.

– Mỗi một bộ bàn ghế nên có sự đồng nhất về phong cách và màu sắc.

– Bề mặt bàn ghế không nên có nhiều hoa văn gây rối mắt vì khi phục vụ món ăn, khách sẽ không cảm nhận được hết vẻ đẹp của những đĩa thức ăn được trình bày bắt mắt.

– Bàn ghế nên hạn chế các góc nhọn, bén có thể gây nguy hiểm cho người ngồi.

– Đối với các nhà hàng có diện tích hạn chế nên chọn các loại bàn dễ di chuyển, tách ghép.

Một số loại bàn khác sử dụng trong nhà hàng:

– Bàn ghế quầy bar: Thường có thiết kế nhỏ gọn, cao tầm 1 – 1,2m thường được sử dụng tại các quầy bar, beerclub… hay khu vực tiền sảnh ở các nhà hàng. 1 bàn quầy bar thường dành cho 5 – 7 người đứng xunh quanh. Ghế quầy bar thường thấp hơn 20 – 40 cm so với mặt quầy bar là phù hợp.

– Bàn IBM có kích thước dài 1,2m x rộng 0,5m x cao 1m thường sử dụng ở các trung tâm hội nghị – tiệc cưới dùng để set up các bàn hội nghị, hội thảo, tiệc bàn dài, …

Cách bố trí bàn ăn trong nhà hàng:

Tùy thuộc vào quy định và các dịch vụ cung cấp mà mỗi nhà hàng có cách set up bàn ăn hợp lý và đẹp mắt. Tuy nhiên, nhìn chung, kiểu set up dành cho bàn ăn của người Việt Nam thường bao gồm các vật dụng sau: Chén ăn, đĩa kê, đồ gác đũa, đồ gác thìa (nếu có), đũa, thìa ăn canh (súp), khăn ăn, ly nước, chén đựng nước chấm và các vật dụng khác như: lọ tăm, lọ muối-tiêu, lọ hoa trang trí, …

Một số quy tắc bố trí bàn ăn phong cách nhà hàng ở Việt Nam:

– Mặt bàn sẽ được trải khăn màu trắng hoặc màu nhạt phù hợp với không gian nhà hàng, thể hiện sự lịch thiệp, trang trọng.

– Khăn ăn được đặt trên đĩa kê, chén úp trên đĩa kê có khăn ăn đặt ngay trước vị trí của khách, cách mép bàn 2cm. Khăn ăn có thể biến tấu thành nhiều hình dáng đẹp mắt để tăng phần sinh động cho bàn ăn.

– Đũa được đặt trên đồ gác đũa (vị trí 1/3 chiều dài của đũa) và đặt bên tay phải của chén theo hướng khách ngồi.

– Thìa ăn canh có thể đặt theo nhiều cách: Trên đĩa kê, bên cạnh chén; bên cạnh đũa; bên trái của chén hoặc đặt trên gác thìa, …

– Ly nước đặt trước đầu đũa, cách đầu đũa khoảng 1cm.

– Chén đựng nước chấm đặt trước chén ăn.

– Các vật dụng như lọ muối, tiêu, bình hoa đặt ngăn nắp giữa bàn.

Mẫu bàn ghế nhà hàng gỗ nguyên tấm.

Xưởng sản xuất bàn ghế nhà hàng. Bàn ghế nhà hàng cao cấp. Cửa hàng bán bàn ghế nhà hàng giá rẻ.

Xem mẫu bàn gỗ nguyên tấm khác Tại Đây

(Visited 52 times, 1 visits today)