Thiết kế nhà hàng Nhật Bản đẹp.
CÁC THIẾT KẾ NHÀ HÀNG NHẬT PHỔ BIẾN HIỆN NAY:
Ẩm thực của đất nước Nhật Bản ngày càng được nhiều nơi trên thế giới yêu thích và trong đó có Việt Nam. Thông thường các nhà hàng kiểu Nhật sẽ được thiết kế đi kèm cùng những hình ảnh về đất nước và con người nơi đây.
Hiện nay, có khá nhiều mô hình nhà hàng Nhật Bản, phổ biến nhất là các mô hình sau:
1. NHÀ HÀNG SUSHI.
Mô hình đầu tiên là nhà hàng Sushi. Trong mô hình này, nhà hàng sẽ được bài trí với các tấm rèm noren và kèm tên ở trước cửa. Các tấm rèm này treo lên nhằm báo hiệu cửa hàng mở hoặc không, nếu có tấm rèm có nghĩa nhà hàng đang mở cửa và ngược lại.
2. NHÀ HÀNG LẨU NƯỚNG NHẬT BẢN.
Hiện nay, mô hình này đang trở thành cơn sốt và được nhiều người đầu tư, theo kiểu này sẽ giúp thu hút được nhiều đối tượng khách hàng. Đồng thời giúp chủ nhà hàng kinh doanh hiệu quả hơn.
Thông thường, nhà hàng hàng lẩu thường được thiết kế và đòi hỏi sự tiện nghi rất cao. Đặc biệt là vấn đề xử lý khói than, nếu thiết kế hợp lý sẽ giúp không gian quán gọn gàng và sạch sẽ. Đây là một trong những cách nhà hàng ghi điểm với khách hàng.
3. NHÀ HÀNG RYOTEI.
Theo mô hình này thì nhà hàng có hệ thống món ăn cực đa dạng, bệnh cạnh các món ăn sẽ mang phong cách cổ truyền Nhật Bản. Thông thường sẽ là các món canh, bánh, …
CÁC PHONG CÁCH KIẾN TRÚC NHÀ HÀNG NHẬT BẢN.
Hiện nay có khá nhiều thiết kế nhà hàng phong cách Nhật Bản, trong đó phổ biến nhất là phong cách Zen và phong cách Teppanyaki.
1. PHONG CÁCH ZEN (THIỀN).
Đây là một trong những xu hướng thiết kế nội thất nhà hàng kiểu Nhật phổ biến hiện nay. Phong cách này đề cao sự tối giản cùng sự tao nhã, qua đó sẽ tạo sự đầm ấm quen thuộc cho thực khách. Không gian của quán sẽ được chia thành nhiều khu vực khác nhau, đồng thời có các gian phòng riêng biệt. Qua đó giúp đảm bảo sự riêng tư, thoải mái cho khách hàng.
Theo phong cách Zen, thì khu bếp sẽ được bố trí tại một khu riêng biệt và sẽ khuất tầm mắt của khách hàng. Sau khi các món ăn đã được chế biến xong sẽ được đưa lên phục vụ. Tuy nhiên, các bếp nóng để chế biến chiên, xào,… sẽ được tách riêng còn đối với bếp lạnh để chế biến các món như Sushi hoặc Sashimi sẽ được thiết kế ngay trước mắt khách hàng. Qua đó giúp dễ dàng order và khách hàng có thể nhìn thấy quy trình chế biến.
2. PHONG CÁCH TEPPANYAKI.
Bên cạnh phong cách Zen thì phong cách Teppanyaki cũng được nhiều người sử dụng khi thiết kế nhà hàng Nhật. Teppanyaki có nghĩa là ẩm thực trình diễn, thực khách khi đến nhà hàng thưởng thức sẽ được các đầu bếp biểu diễn quy trình chế biến món ăn trực tiếp. Chính vì vậy, nếu theo phong cách này thì đòi hỏi thiết kế rất khắt khe và đảm bảo an toàn cho khách hàng.
Thông thường, nhà hàng theo phong cách này sẽ có các bếp nấu, đây cũng là nơi diễn ra các buổi trình diễn. các bàn bếp sẽ được làm bằng inox và dài khoảng từ 1,4 đến 1,8 mét, chiều rộng khoảng 1 mét, và cao khoảng 0,9 mét.
Các dụng cụ nấu ăn đi kèm sẽ được bố trí phía bên cạnh hoặc để dưới bàn. Xung quanh bếp nấu sẽ có các ghế ngồi để thực khách có thể ngồi xem.
NHỮNG ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA THIẾT KẾ NHÀ HÀNG PHONG CÁCH NHẬT BẢN:
Để thiết kế nhà hàng Nhật trở nên đẹp mắt và mang phong cách riêng, bạn nên chú ý một số đặc điểm nổi bật sau:
1. ĐẬM NÉT VĂN HÓA NHẬT.
Nhà hàng kiểu Nhật chắc chắn sẽ mang đậm nét văn hóa Nhật, không chỉ các món ăn mà đồ nội thất cũng được chú trọng để tạo phong cách Nhật Bản. Từng chi tiết nhỏ như núi Phú Sĩ, bức tranh Geisha xinh đẹp hay những chàng Samurai mạnh mẽ, tiểu cảnh hoa anh đào nở… sẽ mang đến hơi thởi văn hoá Nhật.
Bên cạnh đó, ngoại thất cùng cách ăn mặc phục vụ của nhân viên như kimono,… cũng được chú trọng để mang đậm phong cách của đất nước xứ sở mặt trời mọc.
2. KHÔNG GIAN ẨM THỰC.
Không gian ẩm thực của cách thiết kế nhà hàng kiểu Nhật sẽ có không gian riêng và không gian chung. Chính vì vậy đòi hỏi các kiến trúc sư phải thiết kế một cách đồng bộ nhưng cũng tạo khoảng cách riêng để mang đậm dấu ấn Nhật Bản.
3. TÍNH TIỆN NGHI VÀ YẾU TỐ THẨM MỸ.
Nhà hàng kiểu Nhật luôn được thiết kế đi kèm cùng các yếu tố tiện nghi. Đây cũng chính là một điểm thể hiện lối sống của con người đất nước Nhật Bản. Chính vì vậy đòi hỏi các kiến trúc sư phải tính toán kỹ lưỡng và sắp xếp khoa học.
NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ NHÀ HÀNG NHẬT BẢN:
1. KHÔNG GIAN KIẾN TRÚC NHÀ HÀNG NHẬT BẢN.
Không gian kiến trúc nhà hàng Nhật Bản phải thể hiện được sự tối giản, tao nhã. Đồng thời các chi tiết nhỏ phải thể hiện phong cách Nhật Bản. Thiết kế cửa ra vào cần được đo đạc kỹ, không gian quán phải thông thoáng nhưng vẫn thể hiện được sự riêng tư.
Ở Nhật Bản thường rất tôn thờ thiên nhiên, nên khi thiết kế các kiến trúc sư cần lồng ghép các yếu tố tự nhiên vào nhà hàng. Qua đó thể hiện sự đồng bộ và tạo sự thư giãn cho thực khách khi đến đây thưởng thức.
2. MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ NHÀ HÀNG PHONG CÁCH NHẬT BẢN.
Màu sắc của các nhà hàng kiểu Nhật thường có gam màu gỗ tự nhiên. Từ đó tạo sự gần gũi, thân thiện.
3. ÁNH SÁNG TRONG THIẾT KẾ NHÀ HÀNG NHẬT.
Ở mỗi khu vực của nhà hàng sẽ được thiết kế để đón ánh sáng vào, các khu vực được chia nhỏ để nhà hàng được thông thoáng. Đồng thời sẽ có các văn ngăn để căn phòng vừa trở nên rộng rãi vừa thể hiện sự riêng tư.
4. NỘI THẤT NHÀ HÀNG KIỂU NHẬT.
Thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản sẽ không thể thiếu cây cối. Điều này giúp tạo sự thông thoáng và gần gũi với thiên nhiên.
Nội thất luôn ưu tiên chất liệu gỗ, tạo cảm giác mộc mạc và gần với thiên nhiên.
Thiết kế nhà hàng Nhật Bản đẹp.
Setup nhà hàng Nhật Bản. Mẫu nhà hàng kiểu Nhật đẹp. Thiết kế nhà hàng sushi. Quán ăn kiểu Nhật đẹp.
Xem mẫu thiết kế nhà hàng đẹp khác Tại Đây
1 Comment
1 Pingback